Vải Đay là gì? Ứng dụng của Vải Đay - Nơi cung cấp Vải Đay giá sỉ chất lượng - Vải Hoàng Chiến
18540
post-template-default,single,single-post,postid-18540,single-format-standard,_masterslider,_ms_version_3.1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,hide_top_bar_on_mobile_header,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1,vc_responsive

Vải Đay là gì? Ứng dụng của Vải Đay – Nơi cung cấp Vải Đay giá sỉ chất lượng

Vải Đay là gì? Ứng dụng của Vải Đay – Nơi cung cấp Vải Đay giá sỉ chất lượng

Vải Đay là gì ? Cấu tạo của Vải Đay

Vải đay là gì ? là một loại vải được dệt từ nhiều sợi đay. Tuy nhiên, không phải chất lượng vải đay nào cũng như nhau.Tuy vải đay chỉ có một loại nhưng trong quá trình tạo ra sợi đay cho đến dệt, khi tới thành quá cuối cùng thì nó sẽ có nhiều chất lượng khác nhau từ màu sắc đến độ mềm, độ phẳng.

Chất lượng của vải đay phụ thuộc vào quá trình xử lý sợi đay và kỹ thuật dệt. Muốn có một thành phẩm chất lượng đến được tay khách hàng thì phải tốn khá nhiều công sức, thời gian và tỉ mĩ.

Trồng và thu hoạch Cây Đay

Thông thường từ cuối tháng 3 và đầu tháng 4 người ta sẽ gieo hạt giống cây đay. Hạt giống đay phải được gieo sát nhau để có thể mọc thẳng, đảm bảo thân nhỏ và không có nhiều cành. Thân cây nhỏ sẽ quyết định được chất lượng vải đay cho ra. Sau 2 tháng có thể thu hoạch cây đây.

Xử lý Cây Đay

Sau khi thu hoạch cây đay được phơi khô từ 10 – 15 ngày tùy điều kiện thời tiết. Sao cho đảm bảo trước khi xử lý thì cây đay phải thật khô. Lựa chọn và loại bỏ những cây đay không đảm bảo chất lượng.

Tách lớp vỏ ra khỏi phần lõi cây đay. Chẽ vỏ cây đay hành nhiều sợi nhỏ, thông thường một cây đay chất lượng cho từ 8 -12 sợi, có độ dài từ 1m4 – 1m6. Sau đó giã sợi đay sao cho sạch lớp màn bám bên ngoài. Đảm bảo sợi đay đủ tiêu chuẩn phải có độ mềm và sạch.

Cuối cùng được các sợi đay nối với nhau bằng cách bện dây nhằm đảm bảo không xuất hiện mối nối trên sợi đay và được tuốt đều sẽ không ảnh hưởng đến quá trình dệt vải đay sau này.

Để có sợi đay trắng đẹp mắt thông thường người ta sẽ luộc trong nước tro. Sau đó có thể dệt vải thông thường để đảm bảo chất lượng – độ bền của vải đay sẽ rất tốn công, thậm chí thời gian có thể lên đến vài tháng.

Thành quả vải đay chất lượng

Sau khi thành vải đay người ta sẽ tiếp tục luộc với nước tro lọc cho đến khi có độ mềm và trắng theo tiêu chuẩn. Sau đó sản phẩm sẽ được giặt sạch và khô. Cuối cùng sẽ được cán phẳng bằng lõi gỗ hoặc máy móc chuyên dụng giúp cho vải đay có độ phẳng.

Ứng dụng của Vải Đay

Vải đay sẽ không có màu sắc đẹp và độ bóng những loại vải khác. Nhưng so với các loại vải khác thì Vải Đay không phải xử lý hóa chất và màu nhuộm, nên sản phẩm thân thiện với môi trường và đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Tham khảo: Vải sợi đay là gì? ứng dụng vải sợi đay

Độ bền của Vải Đay khá tốt so với các loại vải may mặc khác nên ứng dụng trong các lĩnh vực sau:

  • Túi vải đay : đựng nông sản, trái cây, hạt cafe, yến mạch, gạo ….
  • Túi đựng rượu.
  • Làm túi thơm.
  • Làm quà tặng handmade.
  • Trang trí.

Vải đay và sản phẩm từ nó đã có từ rất lâu nhưng mãi sau này vải đay được người ta chú ý đến. Do độ bền và tính mới lạ trong thiết kế, nên một số công ty, xưởng sử dụng vải đay để tạo ra những sản phẩm thời trang túi xách mang phong cách mới lạ được người dùng yêu thích và đón nhận. Từ đó vải đay được nhiều người biết đến và nhu cầu ngày càng nhiều.

Nơi cung cấp Vải Đay giá sỉ – uy tín – chất lượng cho công ty và cá nhân.

Vải đay được ứng dụng ngày càng rộng rãi, theo đó nhu cầu sử dụng ngày càng tăng. Nhưng những gì bạn đã đọc về vải đay là gì bên trên thì để có được một sản phẩm chất lượng thì từ người nông dân đến nghệ nhân dệt phải tiêu tốn khá nhiều thời gian. Mặc dù ngày nay đã có những công cụ thay thế giúp mang lại năng suất cao hơn nhưng có những quá trình bắc buộc phải có bàn tay của những người trong nghề lâu năm, mới có thể mang lại những thành quả tốt nhất. Nên có thể khẳng định sản phẩm làm ra giá thành không rẻ.

Nhưng hiện nay trên thị trường, xuất hiện những sản phẩm có giá thành rẻ hơn khá nhiều. Tuy nhiên, sau khi người dùng sử dụng sẽ gặp nhiều vấn đề như màu sắc không đều, sợi dễ bị bục trong quá trình làm ra thành phẩm từ vải đay. Thường được xử lý bằng hóa chất tẩy để giảm thời gian làm trắng sản phẩm, nên chứa lượng hóa chất ảnh hướng đế sức khỏe. Đặc biệt những sản phẩm sử dụng đựng thực phẩm, nông sản sẽ ảnh hưởng không nhỏ.

Độ bền cũng là một ưu điểm của vải đay nhưng với những sản phẩm kém chất lượng có giá rẻ trên thị trường thường không thể có được độ bền chuẩn. Sẽ dễ hư hỏng trong quá trình sử dụng, như đựng nông sản, thực phẩm, cafe, gạo, yến mạch,….

Vậy mua vải đay ở đâu chất lượng ?

Vậy để mua vải đay chất lượng ở đâu? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi bắt đầu sản xuất, chế tác ra sản phẩm từ vải đay. Bạn phải tốn khá nhiều công sức thậm chí tiền bạc để mua thử các mẫu số lượng nhỏ để thử, trước khi sản xuất ra sản phẩm số lượng lớn. Biết được nổi lo đó của bạn, Hoàng Chiến là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp số lượng từ nhỏ đến lớn, khẳng định luôn mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Hoàng Chiến là đơn vị cung cấp vải đay chất lượng với giá cả phải chăng trên thị trường Việt Nam. Là thương hiệu lâu năm, được các đơn vị có tiếng trên thị trường chọn. Chúng tôi luôn đặt UY TÍN lên hàng đầu với phương châm “Hợp tác để cùng thành công !“. Được  khách hàng lựa chọn Hoàng Chiến là đơn vị hợp tác trong việc cung cấp vải đay giá sỉ lớn nhất trên thị trường.0909 954 914