Vải sợi đay là gì | Báo giá vải sợi đay giá sỉ mới nhất - Vải Hoàng Chiến
18556
post-template-default,single,single-post,postid-18556,single-format-standard,_masterslider,_ms_version_3.1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,hide_top_bar_on_mobile_header,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1,vc_responsive

Vải sợi đay là gì | Báo giá vải sợi đay giá sỉ mới nhất

Vải sợi đay là gì | Báo giá vải sợi đay giá sỉ mới nhất

Vải sợi đay là gì ?

Nguồn gốc vải sợi đay

Vải sợi đay được làm từ sợi cây đay. Cây đay là một loại cây sợi dài, mềm, bóng, có thể kéo thành sợi thô và chắc chắn. Đay là một trong những loại sợi tự nhiên có giá phải chăng nhất và chỉ đứng sau sợi bông về số lượng sản xuất và tính đa dạng, mục đích sử dụng.

Sợi đay được xếp và loại sợi Libe cùng với cây gai dầu, cây lanh, sợi gai… Trong nghành công nghiệp đay còn được gọi là “sợi vàng” vì màu sắc cũng như giá trị mà nó mang lại.

Ở nước ta, cây đay có khí hậu thuận lợi để phát triển, từ thổ nhưỡng cho đến khí hậu, nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa. Giống đay ở nước ta thường sử dụng là loại Đay Tossa (Corchorus olitorius). Để tìm hiểu quá trình trồng và làm ra vải sợi đay bạn có thể tham khảo bài viết ” Vải đay là gì ?

Ưu điểm của vải sợi đay

Giá thành

Lợi ích đầu tiên mà vải sợi đay mang lại là có giá thành thấp hơn so với vải sợi bông. Một phần là do cây đay gần như không cần phân bón và thuốc trừ sâu. Hoàn toàn ngược lại với yêu cầu của cây bông.

Độ bền

Độ bền là một ưu điểm được mặc định cho loại vải đay. Với đặc tính cây đay chứa lớn chất sơ, sợi vải cực kỳ chắc chắn. Sợi đay từ rất lâu đã được con người ứng dụng bằng các bện lại làm dây thừng. Từ đó bạn có thể thấy độ chắc chắn mà nó mang lại.

Thân thiện môi trường

So với các loại vải tạo thành từ sợi Poly thì vải sợi đay khá thân thiện với môi trường. Do được tạo thành từ tập hợp các sợi đay được xử lý không qua hóa chất. Một số vải đay có nhuộm màu sắc tuy nhiên vẫn đảm bảo không chứa trữ lượng Formaldehyde. Cho nên sản phẩm hoàn toàn có thể chứa được thực phẩm, nông sản…

Ngoài ra, do làm từ 100% sợi đay nên khả năng tái chế và phân hủy là tốt nhất. Nên khi bị hỏng có thể loại mà không ảnh hưởng đến môi trường. Đây cũng là một đặc tính mà được các nước Châu Âu, Châu Mỹ ưu thích. Khi giúp họ giảm đi gánh nặng tái chế cũng như xử lý môi trường trong khi sản xuất như các loại vải khác.

Cùng với việc trồng đay mang đến việc cải thiện môi trường, loại bỏ đi khí thải công nghiệp hơn so với các loại vải nhân tạo khác.

Ứng dụng của vải sợi đay

Với những ưu điểm bên trên từ lâu ở nước ngoài vải sợi đay là loại vải được ưu chuộng trong thiết kế vật dụng sử dụng hằng ngày. Việt Nam cũng đã sử dụng vải đay từ khá lâu nhưng chỉ dành đựng nông sản, gạo, cafe… Mãi đến những năm gần đây vải đay đã xuất hiện dưới hình thức là các túi xách thời trang, quà tặng, đồ handmade và các vật dụng thường dùng.

Vải sợi đay chứa đựng nông sản

Vải sợi đay từ lâu đã được sử dụng cho mục đích đựng nông sản ở Việt Nam. Đến ngày nay người ta vẫn lựa chọn nó do có độ bền cao cùng với giá thành rẻ hơn rất nhiều và có khả năng tái sử dụng cao. Nên được người Việt Nam ưu chuộng trong việc chứa đựng nông sản, cafe, gạo, yến mạch,…

Làm túi xách thời trang

Gần đây những sản phẩm thời trang làm ra từ vật liệu thiên nhiên được ưu chuộng. Vải sợi đay không nằm ngoài đó, thậm chí chiếm số lượng lớn do có thể dễ dàng phối màu, sợi có thể làm mềm, phẳng. Với giá thành tương đối rẻ hơn các sản phẩm khác. Ngoài ra, một túi xách được làm từ vải đay sẽ mang lại cho người dùng một phong cách mới lạ.

 

Dùng làm thảm

Ở Ấn độ và các nước Trung Đông, vải đay từ lâu đã được dệt làm thảm để sử dụng. Ở Việt Nam, ít khi sử dụng thảm vải đay tuy nhiên gần đây có những sản phẩm vải đay mang lại phong cách mới lạ và đẹp đến ngôi nhà của bạn. Nên dần được người dùng ứng dụng trong việc “decor” nhà cửa.

Vải sợi đay làm đồ handmade

Đây là ứng dụng mà gần đây giới trẻ ưa chuộng do những sản phẩm làm ra từ vải sợi đay được người dùng khá thích thú do mang tính mới lạ và sáng tạo. Ngoài ra, mở rộng thông tin giữa các nước, thì việc học làm một sản phẩm handmade từ vải đay trên mạng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhiều khóa học – chương trình mở ra ứng dụng sử dụng vải đay làm sản phẩm vật dụng từ đơn giản đến phức tạp.

Báo giá vải sợi đay giá sỉ mới nhất

Với những ưu điểm và ứng dụng được kể bên trên. Thì bạn đã có cái nhìn tổng quan về sản phẩm vải sợi đay. Ngày nay còn có những sản phẩm sáng tạo được tạo ra từ vải đay, dẫn đến nhu cầu sử dụng vải đay cũng được tăng cao. Tuy nhiên, chất lượng vải đay không phải đều như nhau. Một số loại sản phẩm vải đay có giá thành thấp hơn thị trường khá nhiều. Thường thì những sản phẩm đó đa phần được nhập từ Trung Quốc, được xử lý bằng hóa chất độc hại để nhanh chóng tạo ra thành phẩm số lượng lớn. Nếu bạn có ý định sử dụng sản phẩm lâu dài hoặc trong việc đựng thực phẩm, nông sản… không nên sử dụng loại sản phẩm vải sợi đay giá rẻ.

Hoàng Chiến là đơn vị chuyên cung cấp vải sợi đay chất lượng – uy tín – giá cả phải chăng trong khu vực Miền Nam cũng như khắp Việt Nam. Là lựa chọn hàng đầu của các đơn vị, công ty, nhà xưởng lớn hiện nay. Với phương châm hoạt động “Hợp tác để cùng thành công !Hoàng Chiến được người dùng tin tưởng và giới thiệu đến những đối tác nhau. Giá cả của chúng tôi nằm ở mức cạnh tranh trên thị trường từ số lượng nhỏ đến số lượng lớn. Bạn có thể liên hệ với chúng tối để nhận được bảng báo giá vải sợi đay giá sỉ mới nhất.

 0909 954 914